Diễn đàn game đá bóng

Diễn đàn game đá bóng.

You are not logged in.

#1 2020-09-06 11:27:55

EdwinLanie
Member
From: Great Britain, Hatford
Registered: 2020-08-06
Posts: 275

chỉ cần đơn giản là cắm điện vào RT2600ac và MR2200ac

Thiết bị mạng     Mình đã xử lý wifi trong căn hộ chung cư cho mod Minh Trí Nd như thế nào.
ndminhduc    Nhận thông báo     Mình và mod @MinhTriND đang ở chung một chung cư với layout khá điển hình gồm 2 phòng ngủ và một khu vực sinh hoạt chung chiếm diện tích lớn.
Router internet do thiết kế ban đầu của chung cư nên chỉ có thể đấu dây cáp quang sẵn ở ngoài phòng khách và do đó, tín hiệu khi vào tới phòng nhỏ ở bên trái của mod Minh Trí rất yếu, không thể đáp ứng được nhu cầu chơi game Liên Quân hoặc PUBG Mobile.
Phân tích vấn đề thì có thể thấy tín hiệu mạng từ router đi thẳng vào phòng ngủ của mình chỉ xuyên qua 1 lớp tường bê tông, ngoài khu vực phòng khách thì vô tư, tuy nhiên để sang tới phòng còn lại thì lắm lúc phải qua tới 3 thậm chí là 4 bức tường nên chắc chắn sẽ có bị suy giảm tín hiệu nhất định.
Khu vực của mèo sẽ đỡ hơn nhưng mèo thì không có nhu cầu wifi nên mình sẽ bỏ qua nó.
Nghĩ ngợi tới lui thì một giải pháp mình thử chính là tận dụng router sẫn có RT2600ac của Synology, .

Đồng thời dùng thêm một con MR2200ac của hãng này luôn để đấu nối thành mesh

Đây là sơ đồ căn hộ của mình, diện tích khoảng 75 mét vuông​  Sơ qua một chút về cấu hình của 2 thiết bị.
Thiết kế.
Sơ một chút về RT2600ac, chúng ta có một chiếc router với thiết kế khá điển hình với 1 phần thân bằng nhựa nhám và 4 ăng ten khá to bao quanh mặt sau và 2 cạnh bên.
Phần phía sau được nâng lên bởi 2 chân đế để router nâng lên nghiêng một góc, cho phép đói lưu không khí nhằm tản nhiệt hiệu quả hơn.
Mặt trước của router cũng có các ven tản nhiệt và một dải các đèn báo hiệu ở cạnh mép phía trước.
Mình dùng chiếc router này trong một khoảng thời gian khá dài và thực sự hài lòng bởi độ ổn định của nó, không hề quá nóng lên dù phải chạy gần như 24/7.
Phía sau chúng ta có các cổng kết nối cơ bản gồm WAN, 4 cổng LAN Gigabit (riêng cổng LAN đầu tiên còn có thể tùy biến thành cổng WAN thứ 2, cho phép load mạng từ 2 nguồn khác nhau luôn), cổng USB 2.0, cổng cấp nguồ điện; cạnh hông sẽ có thêm nút tắt mở nguồn, nút bật WPS, thêm một cổng USB-3.0 và cả một khe đọc thẻ nhớ SD.
Đối với MR2200ac.

Chúng ta cũng có thiết kế khá đồng bộ với RT2600ac với lớp vỏ nhựa nhám

Router này có thiết kế dạng đứng và do đó, ăng ten sẽ được tích hợp ngay bên trong thân máy luôn.
Mặt trước sẽ là các ven tản nhiệt nằm ở phía dưới, còn bên trên sẽ là các đèn báo hiệu tình trạng hoạt động của router, cứ có đèn xanh là mạng okie.
Mặt sau chúng ta sẽ có 2 cổng LAN, cổng USB, nút tắt mở nguồn và tất nhiên là cổng cấp nguồn vào.

RT2600ac là một chiếc router dual band còn MR2200ac sẽ là một chiếc router 3 band

Khi hoạt động dưới dạng một node mạng trong mạng mesh với RT2600ac thì băng tầng thứ 3 của MR2200ac sẽ dùng để kết nối không dây với RT2600ac.

Bằng không thì đằng sau của MR2200ac vẫn có cổng LAN để kết nối có dây với RT2600ac

tất nhiên lúc đó thì sự suy hao tín hiệu của cả mạng mesh sẽ hạn chế tới mức tối đa, tuy nhiên mình không chọn phương án này vì phải đi dây rườm rà không thẩm mỹ.
Hệ thống mesh này khác gì với những hệ thống mesh khác.
Điểm đặc biệt nhất chính là từng thiết bị RT2600ac hay MR2200ac đều có thể hoạt động độc lập.
Đối với những không gian nhỏ.

Bản chất MR2200ac vẫn là một thiết bị phát wifi độc lập ổn định

2 ăng ten với đầy đủ những công nghệ, công suất và dải tầng cho hầu như mọi nhu cầu phổ thông.

Tuy nhiên nếu hoạt động cùng với RT2600ac

MR2200ac sẽ biến thành một node mạng trong cả hệ thống mesh.
Tùy vào nhu cầu và diện tích của nhà mà chúng ta có thể bổ sung thêm các node mạng là những chiếc MR2200ac khác để tăng độ phủ của hệ thống mesh ra.
Tuy nhiên, điểm ăn tiền ở cả hệ thống mạng của Synology chính là hệ thống phần mềm quản lý đi kèm với phần cứng.
Bên cạnh sức mạnh phần cứng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều công nghệ băng tầng, chùm tia, MIMO,.
bộ router này còn thừa hưởng được hệ thống phần mềm mà Synology đã làm rất tốt từ xưa giờ, bao gồm giao diện hệ điều hành Synology Router Manager (SRM) trên nền web cực kỳ trực quan và thông minh.
Thông qua các phần mềm này, chúng ta không chỉ cài đặt một cách rất đơn giản và trực quan mà ngoài ra, chúng ta còn có thể quản lý và mở rộng rất nhiều tính năng khác của hệ thống.
Mình chỉ mất đâu đó tầm 10 phút cho cả việc cắm dây và cài đặt cả router chính là RT2600ac, .

Rồi cài đặt MR2200ac làm vệ tinh

Rất đơn giản.
Mặt khác, việc quản lý cũng trên nền web cực kỳ trực quan, có thể truy cập thông qua trình duyệt trên máy tính và cả app trên iOS hoặc Android đều được.
Bên dưới là một số hình chụp giai đoạn setup và quản lý các thông tin cơ bản của hệ thống mạng, rất dễ.
Một người chỉ có vài kiến thức cơ bản về mạng đều có thể dễ dàng nắm bắt và tự cài đặt được.
Tất nhiên, hầu hết các hãng router hiện nay đều có giao diện nền web quản lý một cách rất trực quan, cũng có app hỗ trợ setup, cấu hình và quản lý, tuy nhiên SRM của Synology theo mình thấy có thể nhỉnh hơn một bật về mức độ tùy biến và tính chuyên nghiệp.
Với SRM, mình chỉ cần cắm thêm ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB vào RT2600ac hoặc MR2200ac là hệ thống router của mình có thể biến thành một hệ thống NAS với đầy đủ các chức năng cơ bản.
Chưa dừng lại ở đó, mình còn có thể chạy cả một hệ thống server VPN riêng, phần mềm chặn mã độc chuyên dụng ngay ở tầng router, trình quản lý các tác vụ tải (điều khiển từ xa được), rồi cả đính hệ thống quản lý camera từ xa của Synology vào, tự tạo hệ thống lưu trữ đám mây, tạo media server,.
Xem thêm:  Tận dụng NAS Synology DS920+ và Surveillance Station để build hệ thống quản lý camera quan sát.
Tự tạo đám mây phục vụ công việc công ty bằng Synology Drive cạnh tranh với Google, tại sao không?.
​  Tất cả các tính năng nói trên đều có thể dễ dàng cài đặt và cập nhật thông qua Package Center trong SRM.
Tất nhiên là so với hệ điều hành lớn hơn của Synololy là DSM thì sẽ ít ứng dụng hơn nhưng theo mình như thế đã là quá đủ so với những gì mà một chiếc router đơn thuần có thể làm được.
Tựu chung lại, phần cứng tốt, hệ thống mạng chạy ổn định và cả tá phần mềm sẵn sàng mở rộng tính năng của một chiếc router cũng chính là điểm giữ mình ở lại với RT2600ac và bỏ ra thêm 140 đô để mua thêm MR2200ac nhằm giải quyết vấn đề mở rộng độ phủ sóng trong chung cư nhà mình.
Mình được gì từ giải pháp này.
Vẫn giữ nguyên được vị trí của tín hiệu tổng như ban đầu, không cần khoan đục linh tinh, đi dây lại, .

Tận dụng tiếp RT2600ac vốn vẫn đang rất ổn định và hài lòng

Giải quyết được vấn đề tín hiệu mạng ở phòng trong gốc của Minh Trí do đặt thêm một bộ phát sóng từ MR2200ac sang rất gần phòng, tín hiệu gần như đảm bảo 100%.
Thừa hưởng được những ưu điểm của hệ thống mesh như chung một SSID, 1 mạng wifi, tín hiệu tự được hệ thống phân phối một cách thông minh, không cần suy nghĩ.
Ứng dụng cài đăt, quản lý qua DSM khá dễ chịu, thân thiện với người dùng.

Khả năng mở rộng thêm nhiều tính năng khác từ RT2600ac như gắn thêm ổ cứng thành NAS

chạy VPN, gắn thêm camera giám sát quản lý từ đó luôn nếu sắp tới có nhu cầu.
Sơ một chút về quá trình cài đặt.
Như mình đã đề cập ở trên, chỉ cần đơn giản là cắm điện vào RT2600ac và MR2200ac, cắm dây mạng tổng vào RT2600ac (setup RT2600ac thành router mẹ và MR2200ac sẽ thành vệ tinh con).
Sau đó chạy một ứng dụng trên điện thoại mang tên DS Router lên và cứ làm theo hướng dẫn.
Ngoài ra, người dùng còn có thể vào đường dẫn router.synology.com sau khi kết nối vào wifi mặc định phát ra từ RT2600ac để bắt đầu cài đặt.
Trong đó chúng ta có thể thiết lập tên mạng SSID, đặt mật khẩu cho mạng wifi cũng như mật khẩu đăng nhập vào SRM, điều chỉnh các thiết lập mạng của wifi.
Sau khi cài đặt tất cả mọi thứ cơ bản, chúng ta sẽ vào được giao diện chính của SRM và bắt đầu cài thêm các ứng dụng vào nếu muốn có nhu cầu mở rộng.
Thậm chí là có thể đăng nhập mật khẩu Synology vào để quản lý router từ xa, không cần phải có mặt tại chỗ.
Mặt khác chúng ta còn có thể bổ sung thêm các mạng wifi phụ nếu cần, quản lý danh sách các thiết bị đang truy cập vào mạng và cả theo dõi hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống.
Thử đo hiệu suất.
Thử kết quả đo ở một số vị trí​  Mình sử dụng gói mạng 80 Mbps của FPT và tất nhiên, làm sao đạt được tốc độ wifi như thể này, chỉ có thể tìm cách đưa nó tới tiệm cận nhất là đã có thể chấp nhận được rồi.
Dù vậy mình vẫn đòi hỏi bên cạnh việc có mạng ổn định thì nó phải có ping thấp để chơi game, đặc biệt là game di động, thêm tính năng ưu tiên một số máy và chia tải thông minh để có thể cùng lúc mình chơi Warzone bên này, bên kia Minh Trí bắn PUBG Mobile cả 2 đều sướng.
Bên dưới là một số kết quả đo được bằng phần mềm Speedtest thần thánh, thêm Fast by Netflix và cả một số thông tin từ Wifi SweetSpots.
Tất cả đều được cài trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G.
Có thể thấy, RT2600ac có khả năng xuyên tường khá mạnh và cho mình sóng mạng 5Ghz ổn định trong hầu hết các vị trí như bếp, phòng ngủ A của mình, ban công và cửa ra vào.
Tuy nhiên do vị trí quái ác của nơi đặt router mặc định mà sóng 5Ghz tới phòng ngủ B lại không thể đảm bảo được.
Tuy nhiên.

Khi lắp đặt MR2200ac ở vị trí gần như ngay cửa phòng ngủ B

sóng mạng 5Ghz hoạt động ổn định theo lẽ tất nhiên và bài toán ban đầu đã được giải quyết.
Cuối cùng, gần như toàn bộ diện tích của căn chung cư đã được phủ sóng wifi với độ ổn định, chất lượng ping và cường độ ở mức tốt, đặc biệt là chất lượng sóng Phòng ngủ B của Minh Trí đã được nâng cấp lên hơn gấp đôi.
Duy chỉ có khu vực cửa ra vào và rìa bungalo, nơi mèo mập ở thì sẽ suy giảm tín hiệu nhưng đó không phải là ưu tiên của mình.
Bài toán đã được giải quyết.
Đối với tình huống của mình thì chỉ cần bỏ ra thêm giá tiền bằng 1 nửa RT2600ac để mua MR2200ac là giải quyết được, vẫn tận hưởng đầy đủ các điểm tuyệt vời về phần mềm và khả năng mở rộng các tính năng khác.
Nếu như lắp đặt mới hoàn toàn.

Cả combo RT2600ac + MR2200ac có tổng giá khoảng 300 đô

nghĩa là cũng tương đương với khá nhiều hệ thống mesh của những hãng khác như Google, Linksys.
tuy nhiên với sự dễ dàng trong việc quản lý và các tính năng có sẵn trong OS thì theo mình Synology vẫn cho trải nghiệm đó đã hơn.
Báo xấu   phucprolangtu , luongnhatduynt      synologythủ thuật mangcấu hình mạngcài đặt mạng meshwifi nhà chung cưac2600ac2200wifi mesh cho chung cư       5 Bình luận        tuansangnguyenTÍCH CỰC  Cần chi phải đao to búa lớn tốn mấy triệu như vậy.
Một bộ Tenda MW3 2 note là đẹp trong trường hợp này giá chưa tới 1tr setup trong 5p là xong.
viet_anĐẠI BÀNG 1 giây            tuansangnguyen đã nói:       ↑           Cần chi phải đao to búa lớn tốn mấy triệu như vậy.
Một bộ Tenda MW3 2 note là đẹp trong trường hợp này giá chưa tới 1tr setup trong 5p là xong.
@tuansangnguyen  Sàn nhà mình như này, dùng mỗi con miwifi đủ dùng ngon ơ ????                   ramchoĐẠI BÀNG 3 phút  Uh, giải quyết bài toán hay bất cứ bài gì cũng đc, miễn là ông chủ thớt đừng có đăng video kèm cái giọng ai phoăn của ông là đc, mất công người nghe lại phải vào toilet               VIP 3 phút  Mod này chắc k có hoa tay quá.
Vẽ xấu quá.
Thường các MB căn hộ này chỉ cần lên mạng tìm đúng tên chung cư là ra các mặt bằng điển hình                CAO CẤP  Quá ngon                              Cá nhân    Hi bạn.
+ 126      + 109      + 90  lamtien338  8.528  bài đăng   + 70  ragefighter  22.842  bài đăng   + 68  Lê văn zyx.

Offline

FB88

Board footer

Powered by FluxBB