Diễn đàn game đá bóng

Diễn đàn game đá bóng.

You are not logged in.

#1 2020-08-03 02:12:53

wcdatynhoeet
Member
Registered: 2020-08-02
Posts: 2,573

Captain Tsubasa: Rise of New Champions – Đánh Giá Game

search.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
arrow_drop_down.
Captain Tsubasa: Rise of New Champions – Đánh Giá Game.
04/09/2020   by.
Captain Tsubasa – Thập niên 80, thời đại huy hoàng cho cộng đồng game với hàng loạt sản phẩm để đời gồm Pac-Man, Tetris, The Legend of Zelda,…    Ở khía cạnh khác, đây đồng thời cũng là thời điểm tuổi thơ của nhiều người được “nhào nặn” bởi từng trang truyện tranh, đặc biệt với các bộ manga đến từ “xứ sở hoa anh đào” chẳng hạn như Hokuto no Ken, Jojo’s Bizarre Adventure, Dragon Ball,… Các tác phẩm này tràn đầy sức sáng tạo đối với tiêu chuẩn lúc bấy giờ và mang đậm sự hoài niệm cho thế hệ ngày nay.     Nếu có hiểu biết về ngành game thì chắc chắn bạn sẽ biết ngay rằng hoài niệm là thứ mà bất kỳ ai cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm.
Những hãng phát triển ở khắp nơi dường như nắm rõ được điều này, bởi vì số lượng manga hay anime lâu đời được chuyển thành game đã tăng vọt lên hẳn trong những năm gần đây.     Cũng giống như các tựa game thể thao hoặc phần Call of Duty mới được cho ra mắt mỗi năm, game chuyển thể phần lớn không có nhiều người ưa chuộng do các công ty chịu trách nhiệm thường dùng danh tiếng vật liệu gốc để kiếm tiền mà không phải tốn nhiều công sức.
Một trong những đối tượng nhận mới nhất “bước vào thế giới điện tử” chính là Captain Tsubasa (còn được biết tại Việt Nam dưới tên gọi “Giấc mơ sân cỏ”).
Liệu Captain Tsubasa: Rise of New Champions có “trỗi dậy” và trở thành tấm gương sáng cho mọi game chuyển thể về sau hay vẫn còn bám theo con đường đổ nát do những người đi trước để lại.
Hãy cùng  tìm hiểu qua bài viết sau.
GIẤC MƠ CÒN SỐNG MÃI.
Có lẽ, điều khiến người viết ngạc nhiên nhất chính là chế độ chiến dịch của Captain Tsubasa: Rise of New Champions, với độ dài tương đối lớn cho game thể thao, lên đến… 15 tiếng.

Cốt truyện được chia ra thành hai chương là Episode: Tsubasa và Episode: New Hero

“Episode: Tsubasa” thiên về việc chuyển thể trực tiếp từ manga sang game và bám sát nội dung gốc.
Bối cảnh được đặt ở phần “Boys’ Fight”, bạn vào vai nhân vật chính lâu năm của dòng là Tsubasa Ozora trong cuộc hành trình khốc liệt để chinh phục giải bóng đá quốc gia cho bậc trung học cơ sở lần thứ 16.

Cùng với những người đồng hành tại trường Nankatsu MS.          Ở đây

trò chơi sẽ “kích thích” cảm giác hoài niệm của người chơi bằng cách xây dựng lại gần như mọi thứ trong truyện lên màn hình.
Để khiến cho việc này thú vị hơn nữa, trong mỗi màn sẽ có điều kiện đi kèm theo, nếu như chúng được thực hiện thì trò chơi sẽ bắt đầu cắt cảnh giữa trận đấu và tái hiện lại vài khoảnh khắc đáng nhớ từ tác phẩm.
Chẳng hạn, trong trận đấu với Hanawa MS, khi hai anh em sinh đôi nhà Tachibana nhận được bóng thì sẽ mở ra đoạn phân cảnh giới thiệu tuyệt kỹ “Skylab Hurricane” của họ.
Tại Episode: New Hero, .

Đây là lúc mà Tamsoft bắt đầu thay đổi yếu tố của cốt truyện

Sự khác biệt lớn nhất chính là cậu đội trưởng của Nankatsu MS không còn là nhân vật chính nữa, mà bạn sẽ được tạo nhân vật riêng của mình và đưa vào thế giới của Captain Tsubasa: Rise of New Champions.
Người chơi sẽ được điều chỉnh chỉ số của cầu thủ do bản thân tạo ra và học nhiều tuyệt chiêu từ mọi nhân vật khác trong game, để khiến cho mục tiêu giành thắng lợi dễ thực hiện hơn.
trò chơi sẽ “kích thích” cảm giác hoài niệm của người chơi bằng cách xây dựng lại gần như mọi thứ trong truyện lên màn hình    Nếu như bạn có đọc truyện thì chắc sẽ biết rằng nối liền phần “Boys’ Fight” chính là “J Boys’ Challenge” và đó chính là bối cảnh của chương này nhưng với một biến đổi nhỏ.
Ở bản gốc, Tsubasa và các thành viên từ nhiều đội khác được tuyển vào đội bóng cho giải quốc tế International Jr.
Youth ở Pháp, thế nhưng, giải đấu này bị loại bỏ hoàn toàn và thay thế bởi Jr.

Youth World Challenge diễn ra tại Mỹ

LỐI CHƠI “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ”.
Tựa game này có thể được gọi là rất nhiều thứ nhưng bình thường chắc chắn không phải trong số chúng và điều này được thể hiện rất rõ qua hướng đi táo bạo của lối chơi.
Đối với ai đã ngán cơ chế của dòng FIFA hay PES thì Captain Tsubasa: Rise of New Champions có thể giúp thay đổi “khẩu vị”.
Mỗi cầu thủ trong đội bóng đều sở hữu kỹ năng riêng, điều này khiến bạn phải tận dụng mọi nhân vật thật quán triệt để giành được chiến thắng.

Cũng giống như mọi game đá banh khác

khi tiếng còi thổi người chơi phải dẫn bóng qua đội của đối phương và cố gắng ghi bàn.     Nhằm khiến công việc này dễ dàng hơn, hãng đã tạo ra cơ chế né.

Khi bạn nghĩ rằng đối thủ ở phía trước có thể cướp banh của mình

bạn có thể ấn tổ hợp R1+R2 để tránh ra.
Nếu canh đúng thời gian thì người chơi sẽ nhanh chóng bước qua kẻ địch trước mặt và tiếp tục rê bóng, còn không thì đối phương sẽ giành banh và khiến bạn bị gục trong thời lượng nhỏ.     Đặc biệt, khi né liên tiếp hai lần thì sẽ có một đoạn phim ngắn hiện lên cận cảnh lúc bạn thực hiện kỹ thuật này, .

Đồng thời thanh Spirit của nhân vật đó cũng được hồi phục

Thanh này cho phép người chơi thực hiện kỹ năng trên.

Cùng với vài hành động khác như chạy và chặn banh.     Bên cạnh đó

hình thức ghi bàn của trò chơi hơi khác thường so với nhiều tựa game thể thao khác.
Thay vì chỉ đơn thuần đá banh vào lưới để ghi bàn, .

Mọi thủ môn đều có thanh Spirit tượng trưng cho lượng máu mà họ có

Muốn ghi bàn, bạn trước hết phải “vắt kiệt” nhuệ khí của đối phương bằng cách sử dụng các tuyệt kỹ sút bóng như Drive Shot của Tsubasa, Tiger Shot của Hyuga, Falcon Shot của Nitta… Sau thanh Spirit đã hết, thủ môn sẽ không thể chặn nữa và quả bóng sẽ bay vào lưới.          Lượng “sát thương” mà bạn gây ra sẽ tùy theo chỉ số nhân vật cầu thủ, vì vậy nên nếu bạn sở hữu một nhân vật có năng lực lớn như Hyuga hoặc Tsubasa trong đội của mình, thì không cần phải lo liên tục làm giảm máu của thủ môn, bởi họ có thể ghi bàn chỉ trong vài lần đá.     Đã bao giờ bạn thấy nhân vật trong bộ anime thể thao bước vào “zone” của mình và tự hỏi bản thân nó cảm giác ra sao chưa.
Nếu câu trả lời là có thì Captain Tsubasa: Rise of New Champions sẽ giúp bạn trải nghiệm điều này.
V-Zone là một trạng thái siêu cấp giúp tăng cường mọi chỉ số của cầu thủ trong thời gian ngắn, vốn có thể được kích hoạt sau khi bạn đã làm đầy thanh V-gauge.      Khi đã bước vào “zone”, mọi đòn đánh của bạn gây ra nhiều sát thương hơn bình thường, thể lực hồi nhanh hơn và sử dụng kỹ năng ít tốn thời gian hơn, điều này giúp việc ghi bàn trở nên cực kỳ dễ thở.
Để giúp cân bằng mọi thứ, hãng đã thiết kế một công dụng khác cho V-Zone.
Khi thủ môn của bạn bị đe dọa bởi đòn tấn công của đối thủ, bạn có thể sử dụng nút L2 để thực hiện đòn Super Save để chặn bóng mà không phải mất đi Spirit.
Khi tưởng chừng trò chơi không thể trở nên “Nhật Bản” hơn nữa thì nó giới thiệu tính năng Aerial Clash.
rất bất ngờ khi thấy hãng có thể tái hiện được những màn “cân banh” cực gay cấn mà vốn chỉ có trong anime    Khi hai cầu thủ khác đội đều cùng “tấn công” quả bóng đang rơi thì cả hai sẽ nhảy lên và người chơi được đưa vào cuộc độ sức.
Bạn phải ấn liên tục bốn nút trên tay cầm để giành chiến thắng, nếu thành công thì quả banh sẽ bay về phía thủ môn đội còn lại hoặc truyền sang đồng đội gần đó.
Người viết đã thực sự cảm thấy rất bất ngờ khi thấy hãng có thể tái hiện được những màn “cân banh” cực gay cấn mà vốn chỉ có trong anime.
Ngoài ra, một số nhân vật có thể hợp tác với nhau để thực hiện những kỹ năng độc đáo giúp đoạt thắng lợi dễ dàng hơn nữa.
Như đã nói trên, anh em Tachibana sẽ kích hoạt “Skylab Hurricane” khi bắt tay lại nhưng họ không phải là cặp đôi duy nhất sở hữu những chiêu này.

Tsubasa và Misaki cũng có thể chạy song song và liên tục chuyền bóng cho nhau

khiến kẻ địch khó mà chặn hay bắt kịp được.
Ngoài ra, cặp đôi Tsubasa – Hyuga lại có thể hợp sức để đưa ra tuyệt chiêu ghi bàn “Neo Drive Tiger Twin Shot”.

Với những cơ chế mới mà Captain Tsubasa: Rise of New Champions giới thiệu

trò chơi không còn cảm giác như một tựa game thể thao thông thường, mà là trò chơi hành động nhịp độ cao.
NGHÌN LẺ MỘT LỖI.
Mặc dù Captain Tsubasa: Rise of New Champions đã làm nhiều điều mới mẻ để thay đổi công thức lâu đời của thể loại đá bóng nhưng đồng thời cũng bị “vấp ngã” bởi vô vàn lỗi kỹ thuật rải rác khắp nơi.     Trước khi mỗi trận đấu bắt đầu, luôn luôn có một đoạn phim ngắn chạy để giới thiệu về hai đội chạm trán với nhau.
Mọi thứ hết sức bình thường cho đến khi người bình luận viên nói chuyện và phụ đề hiện lên.
Trong những lần đầu xem cảnh này, người viết nhận ra ngay phụ đề bị nhòe và hơi mờ nhưng do không thấy quan trọng lắm nên đã bỏ qua.
Về sau, điều này càng trở nên nặng hơn đến mức mà… nửa dưới màn hình gần như bị nhòe hoàn toàn và phụ đề không còn đọc được nữa.
Tiếp tục với chủ đề cắt cảnh, người viết đồng thời cũng nhận thấy rằng trò chơi dường như không thể xử lý chúng một cách hợp lý, bởi vì game liên tục bị rớt khung màn hình (FPS) mỗi khi bước vào đoạn phim.
Nếu chỉ một hoặc hai lần thì không sao nhưng điều này xảy ra đối với gần như mọi phân cảnh trong game.
Về sau, điều này càng trở nên nặng hơn đến mức mà… nửa dưới màn hình gần như bị nhòe hoàn toàn và phụ đề không còn đọc được nữa          THÔNG TIN.
Sản xuất: Tamsoft.
Phát hành: Bandai Namco.
Thể loại: Thể thao, bóng đá.
Ngày ra mắt: 27/08/2020.
Hệ máy: PS4, Switch, PC.
CẤU HÌNH TỐI THIỂU.
OS: N/A.
CPU: N/A.
RAM: N/A.
VGA: N/A.
HDD: N/A.
CẤU HÌNH THỬ NGHIỆM.
CPU: N/A.
RAM: N/A.
VGA: N/A.
HDD: N/A.
GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI BANDAI NAMCO – CHƠI TRÊN HỆ PS4                                                  7.5.
Captain Tsubasa: Rise of New Champions vừa là một tiếng gọi trở về năm xưa cho người hâm mộ manga, vừa là tấm gương đáng khen cho thể loại game chuyển thể sau này.
Trò chơi đã đưa ra nhiều cơ chế mới có thể làm các “ông lớn” trong ngành phải há mồm nhưng với hàng nghìn lỗi kỹ thuật hiện tại vẫn còn có mặt, việc thưởng thức game cũng có thể coi là một thử thách.
Liên hệ.
© 2020                           All Rights Reserved                                                                           Send to Email Address          Your Name       Your Email Address                           Post was not sent - check your email addresses.
Email check failed, please try again          Sorry, your blog cannot share posts by email.

Offline

#2 2020-08-07 22:20:03

#3 2020-09-04 23:12:09

vulpheous
Member
Registered: 2020-08-04
Posts: 4,934

Re: Captain Tsubasa: Rise of New Champions – Đánh Giá Game

инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинйоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
инфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфоинфо
tuchkasинфоинфо

Offline

FB88

Board footer

Powered by FluxBB