Diễn đàn game đá bóng

Diễn đàn game đá bóng.

You are not logged in.

#1 2020-08-02 19:15:38

aoyeuzhhpnae
Member
Registered: 2020-08-02
Posts: 2,971

Surface Duo cũng có công năng riêng cho khu vực bản lề

[Có thể bạn chưa biết] Surface Duo không phải là thiết bị màn hình gập đầu tiên của Microsoft  Bình luận: 32     Nhận thông báo     Surface Duo chắc chắn là thiết bị “cấp tiến” nhất mà Microsoft đã phát hành trong nhiều năm qua, với thiết kế độc đáo có thể gập lại như cuốn sổ với hai màn hình riêng biệt.
Chắc chắn nó không tiên tiến như các thiết bị có thể gập lại với một màn hình dẻo như Samsung Galaxy Fold hay Z Fold 2, nhưng Microsoft cho rằng đây có thể là một sự thay đổi “kiểu mẫu” trong cách người dùng tương tác với các ứng dụng.
Nghe có vẻ kì lạ khi một thiết bị có màn hình kép nhưng lại có thể gập lại được, nhưng đây thực sự không phải là lần đầu tiên ông lớn Redmond phát triển sản phẩm dựa trên khái niệm này.
Trên thực tế, một thiết bị tương tự như Duo đã đạt đến giai đoạn phát triển cấp cao trước khi bị huỷ bỏ một cách đáng tiếc vào thời điểm cách đây khá lâu, năm 2009.
Có thể anh em thích tìm hiểu về những chuyển động trên thế giới công nghệ đã nghe về cái tên này, Microsoft Courier.
Courier là lần đặt cược đầu tiên của Microsoft để tạo ra một thiết bị màn hình kép có thể gập lại.
Thiết bị này có kiểu dáng như một cuốn sách, có 2 mà hình 7-inch hỗ trợ cảm ứng đa điểm và cả bút cảm ứng.
Nghe có vẻ quen thuộc đúng không.
Vì cơ bản đây chính là thiết kế của Surface Duo hiện nay và thiết bị anh em của nó hiện đang bị hoãn lại là Surface Neo.
Đoạn video rò rỉ trên vào thời điểm đó đã cho thấy cách người dùng tương tác với thiết bị này.
Courier được thiết kế để trải nghiệm chủ yếu bằng bút vì người dùng sẽ không bao giờ “phải” thao tác với bàn phím ảo (năm 2020 mà không có cái này thì chết ), với các cử chỉ cảm ứng để cuộn và các thao tác khác nữa.

Một số ý tưởng về các chức năng trên Surface Duo cũng có mặt trên Courier

chẳng hạn như chạy mỗi ứng dụng khác nhau trên một màn hình và kéo thả nội dung từ màn hình này sang màn hình khác.
Đoạn video thậm chí còn cho thấy khả năng kéo một contact từ màn hình này thả sang một ứng dụng tạp chí trên màn hình kia để cho phép contact đó quyền truy cập vào tạp chí đó.

Một điều khá thú vị nữa đó là mục đích sử dụng của bản lề trên Courier

Mặc dù trên video không cho thấy điều này, nhưng vào thời điểm đó có nhiều nguồn tin cho rằng bản lề trên Courier là một “túi” (pocket) cho các ứng dụng mà người dùng có thể di chuyển từ trang này sang trang khác.
Trong khi thiết bị 11 năm sau, Surface Duo cũng có công năng riêng cho khu vực bản lề.
Khi người dùng kéo ứng dụng đến khu vực này thì chúng sẽ được mở rộng trên cả 2 màn hình.
Theo một câu chuyện được tiết lộ từ tạp chí CNET, nguyên mẫu màn hình kép này chạy một phiên bản  đã được sửa đổi với phần giao diện truyền thống bị loại bỏ hoàn toàn.
Điều này được cho là mâu thuẫn với tầm nhìn của người đứng đầu bộ phận Windows lúc bấy giờ là Steven Sinofsky.

Steven luôn hướng về một phiên bản Windows thân thiện với máy tính bảng

tầm nhìn của ông này sau đó đã trở thành Windows 8 và những chiếc máy tính bảng Microsoft Surface đầu tiên.
Tạp chí này cũng tiết lộ rằng, .

Cuộc gặp giữa Bill Gates và trưởng nhóm Courier J

Allard chính là một trong những thời khắc quan trọng nhất trong việc huỷ bỏ thiết bị này.
Các nguồn tin nói rằng Gates đã hỏi Allard là làm thế nào để người dùng nhận email trên thiết bị và nhận được câu trả lời là qua web.
Hơn nữa Allard cũng khẳng định rằng những người dùng Courier sẽ có thể sử dụng smartphone hoặc PC của họ để gửi email thay vì thiết bị màn hình kép của mình.
Nhóm Courier cũng nói rằng thiết bị này được thiết kế để tạo ra nội dung chứ không phải để thay thế PC.
Và sau đó kết quả ai cũng đã biết, dự án đã bị huỷ một vài tuần sau cuộc họp vì nó “không phù hợp với các hoạt động nhượng quyền Windows và Office của công ty”.
Microsoft và nhóm phát triển Courier đã phải đối mặt với một số trở ngại trong quá trình phát triển Surface Duo, và chính Microsoft là một trong những trở ngại lớn nhất.
Công ty này luôn cảm thấy cần phải nâng cấp Windows một cách toàn diện để nó có thể chạy trên tất cả các dạng thiết bị trong khoảng thời gian từ cuối những năm 90 đến mãi cuối những năm 2000 sau này.
Từ Windows Mobile và các máy tính bảng PC cho đến thậm chí các máy chơi game console cuối dùng của Sega là Dreamcast.
Mặc dù Courier cũng sử dụng một phiên bản Windows đã được sửa đổi nhưng câu chuyện từ CNET kể trên đã cho thấy rõ ràng rằng, Microsoft luôn ưa thích trải nghiệm truyền thống hơn.
Nỗi ám ảnh về việc chạy Windows trên tất cả mọi thứ của Microsoft chỉ thay đổi phần nào trong 4 hoặc 5 năm vừa qua, khi công ty này từ bỏ nền tảng cho smartphone của mình để chuyển sang sử dụng Android và đưa các ứng dụng chủ chốt lên iOS.
Từ đó mở ra cánh cửa cho phần cứng của Microsoft chạy trên Android, và chúng ta có Surface Duo.

Quá trình phát triển Courier cũng diễn ra trước khi chiếc iPad đầu tiên ra mắt

mặc dù thời điểm bị huỷ bỏ diễn ra sau khi sản phẩm của Apple được phát hành.
Tuy nhiên vẫn phải lưu ý rằng thiết bị của Microsoft đã được hình thành trước thời điểm bùng nổ của máy tính bảng vào đầu những năm 2010, minh chứng cho tầm nhìn đi trước thời đại của Microsoft.

Trong khi đó Surface Duo xuất hiện vào thời điểm thuận lợi hơn

khi các điện thoại gập có thể chuyển hoá thành máy tính bảng đang trên đà phát triển trong khi ngành công nghiệp máy tính bảng tuy đã phát triển tốt nhưng đang có xu hướng đi xuống.
Mặc dù Surface Duo, giống như Courier trước đó, vẫn là một dạng thiết bị “độc nhất”, nhưng ý tưởng về một trải nghiệm thiết bị có thể gập lại và có kích cỡ máy tính bảng có vẻ “ít điên rồ” hơn một chút đối với người dùng phổ thông so với Samsung Galaxy Fold.

Có vẻ như Surface Duo đã lấy một vài trang ra khỏi “cuốn sách Courier”

từ thiết kế cơ bản đến cách tiếp cận gồm cả bút và cảm ứng kết hợp và các cử chỉ kéo thả.
Mặc dù vậy, concept được làm mới này có thực sự chứng minh được tính hữu dụng hay không.
Hãy để phản ứng của thị trường và doanh số trả lời tất cả   Theo: Android Authority Cover: MKBHD​        Báo xấu   phucprolangtu , hung5700 , tnt_nz      phân tíchcouriergalaxy foldsurface duothiết bị gập có màn hình képthiết bị đầu tiêntầm nhìn windows thân thiện với máy tính bảngthay đổi cách tương tác với ứng dụng       32 Bình luận       CAO CẤP  Đọc tới đoạn Bill Gates gặp ông thiết kế trưởng thì hiểu tại sao nguyên mẫu 2009 phá sản.
Nhược điểm lớn nhất của các thiết bị MS là thiếu app.
Nhận mail mà phải thông qua web, thì mấy cái dịch vụ như YouTube, FB… cũng đều thông qua web hết.
May thay.

MS đã nhanh chóng dứt bỏ khúc ruột Windows Mobile

tiếp nhận Android thì mọi vấn đề cơ bản đã được giải quyết.
DiduVIP  vậy mà ko thấy cải tiến là mấy ha               VIP  Surface Duo chỉ là hai cái màn hình ghép lại thôi chứ gập gì mà gập: D thánh nhân pr giỏi quá nên đưa lên hàng với mấy con có màn gập thật    ArcTran , colenao00 , DearGodVN , amean1192     Xem thêm 6 trả lời cũ hơn.
CAO CẤP            ragefighter đã nói:       ↑           thím fold2 mà màn ngoài nhỏ hẹp ah.
fold màn ngoài đưa lên xài ngay còn cái duo này phải bẻ ngược lại nữa.
Mọi quyết định đều phải chấp nhận hy sinh cái gì đó.
Duo bẻ được 360 độ thì nó lại ko có màn hình ngoài và phải bẻ ngược lại để dùng như 1 cái đt, đó là sự trả giá, nhưng bẻ ra rồi thì dùng lại ok.

Còn Fold 2 màn ngoài hẹp hơn tất cả những đt hiện nay có trên thị trường

xem video trên tay của cuhiep thì nói rằng cũng chỉ dùng ở mức tạm ổn chứ ko thể ngon như đt bthg vì màn dài nhưng hẹp, lướt FB hay xem ảnh nó sẽ fit theo chiều ngang nên ảnh sẽ bé tẹo, đấy cũng là 1 sự trả giá.
Túm váy lại là hơn nhau ở giải pháp phần mềm.

Xem video demo thì giải pháp cho 2 màn hình của M$ khá ngon và flexible

Fold thì chưa làm được điều đó dù màn hình gấp lại ngon và xịn hơn nhiều.
boyngo1988CAO CẤP            zer0_7 đã nói:       ↑           Mọi quyết định đều phải chấp nhận hy sinh cái gì đó.
Duo bẻ được 360 độ thì nó lại ko có màn hình ngoài và phải bẻ ngược lại để dùng như 1 cái đt, đó là sự trả giá, nhưng bẻ ra rồi thì dùng lại ok.
Còn Fold 2 màn ngoài hẹp hơn tất cả những đt hiện nay có trên thị trường, xem video trên tay của cuhiep thì nói rằng cũng chỉ dùng ở mức tạm ổn chứ ko thể ngon như đt bthg vì màn dài nhưng hẹp, lướt FB hay xem ảnh nó sẽ fit theo chiều ngang nên ảnh sẽ bé tẹo, đấy cũng là 1 sự trả giá.
Túm váy lại là hơn nhau ở giải pháp phần mềm.
Xem video demo thì giải pháp cho 2 màn hình của M$ khá ngon và flexible.
Fold thì chưa làm được điều đó dù màn hình gấp lại ngon và xịn hơn nhiều.
Thấy fold chạy 3 app cùng lúc có thể kéo thả kích thước tùy biến khôn vl ra mà bạn nói tù túng, trang uy tín the verge khen hết lời về tính thông minh kìa trong khi sfp còn chưa có trải nghiệm trên tay nữa.
CAO CẤP            boyngo1988 đã nói:       ↑           Thấy fold chạy 3 app cùng lúc có thể kéo thả kích thước tùy biến khôn vl ra mà bạn nói tù túng, trang uy tín the verge khen hết lời về tính thông minh kìa trong khi sfp còn chưa có trải nghiệm trên tay nữa.
@boyngo1988  Có video demo cả tiếng của M$ đấy thôi             boyngo1988CAO CẤP 22 phút            zer0_7 đã nói:       ↑           Có video demo cả tiếng của M$ đấy thôi         Mới vid của hãng chứ tới tay rev nào đâu, hơn nữa chạy dạng app trên màn hình đơn ko ok bằng tùy biến co dãn trên màn lớn, vd bác muốn xem app youtube trên cỡ lớn hơn, phía trên có thêm app fb với sms thì cái duo nó chạy kiểu gì.
fold nó kéo thả từ thanh edge qua thân thiện hơn.
Quần Rộng ChunĐẠI BÀNG  có thằng nói đây chỉ là sản phẩm làm màu của MS rồi nó sẽ sáng mắt ra như cách mà MS làm Surface Book          PerfectSunTÍCH CỰC            Quần Rộng Chun đã nói:       ↑           có thằng nói đây chỉ là sản phẩm làm màu của MS rồi nó sẽ sáng mắt ra như cách mà MS làm Surface Book       @Quần Rộng Chun  hoặc nó tiếp tục vênh mặt như lúc MS là Surface RT             Quần Rộng ChunĐẠI BÀNG            PerfectSun đã nói:       ↑           hoặc nó tiếp tục vênh mặt như lúc MS là Surface RT       @PerfectSun  Surface RT chết ở cái OS chứ Dou nó chạy Android thì khác à nha                  CAO CẤP  Xài như máy tính bảng hay laptop chữa cháy thì được được chứ mà xài như điện thoại thì hơi khó chịu                    amean1192Trứng  này thì có hơn gì LGV50 đâu ta               TÍCH CỰC  Ồ, vậy hả                free4meĐẠI BÀNG  Về cảm nhận cá nhân.

M$ có lẽ đang chọn bước đi chậm mà chắc

chăm chú về trải nghiệm, hiệu năng và chức năng nhiều hơn.
Việc này giống với Apple đã từng làm với iPhone, cảm ứng, màn hình to, app đã có trước khi Táo ra iPhone nhưng Apple mới là người chuẩn hóa và làm cho các chức năng đó xài được và tạo ra diện rộng.
Tương tự, màn hình rộng, gập, đa/multi app trên phone đang là xu hướng, chỉ còn đợi thời gian trả lời.
Mình thừa nhận là cái Duo chẳng khác gì 2 cái phone để cạnh nhạu và có kết nói với nhau về app.

Nhưng chắc đó là điều M$ muốn giải quyết trải nghiệm đầu tiên sau đó mới đến phần cứng

VIP            free4me đã nói:       ↑           Về cảm nhận cá nhân, M$ có lẽ đang chọn bước đi chậm mà chắc, chăm chú về trải nghiệm, hiệu năng và chức năng nhiều hơn.
Việc này giống với Apple đã từng làm với iPhone, cảm ứng, màn hình to, app đã có trước khi Táo ra iPhone nhưng Apple mới là người chuẩn hóa và làm cho các chức năng đó xài được và tạo ra diện rộng.
Tương tự, màn hình rộng, gập, đa/multi app trên phone đang là xu hướng, chỉ còn đợi thời gian trả lời.
Mình thừa nhận là cái Duo chẳng khác gì 2 cái phone để cạnh nhạu và có kết nói với nhau về app.
Nhưng chắc đó là điều M$ muốn giải quyết trải nghiệm đầu tiên sau đó mới đến phần cứng.
@free4me  tưởng tượng quá thím.
wp lúc mới ra cũng các thánh nói mượt nâng cao trải nghiệm.
chứ thiếu chức năng cũng tèo thôi.
cách ms chỉ nhìn 1 hướng là cho ai thích note2 màn rời nhưng đa phần người dùng ko care vấn đề nà vì màn hình luôn chia đôi và người ta có lúc thích nhìn liền mạch.
VIP  Gập cái qq.
này phải gọi là úp màn thì có.
màn gập là nó phải gập lại theo nghĩa đen.
lừa kao hả mic               VIP  Chết chắc.
VIP  Thật sự 2 màn chứ 1 màn gập đâu.
MinoteproTrứng  Cánh cửa                tuấn bonĐẠI BÀNG  :v ai cũng nhìn thấy đây là Dual Screen mà, có phải Foldable Screen đâu, sao phải gắt thế nhờ ????)) hóng xem khi ra mắt chính thức có được mạch lạc không :v thấy MS tối ưu bộ office cho Fold 2 cũng hay ho phết rồi.
hungthieukTÍCH CỰC  Lạc hậu so với SS quá xa                trancongdaiTÍCH CỰC  Đợi duo bán ra xem thế nào                khongbietdattengiĐẠI BÀNG  Chiếc máy này có ý nghĩa gì về mặt sáng tạo ko ?.
dopercyĐẠI BÀNG  Hai màn hình riêng biệt, sử dụng cơ chế bản lề để gập lại thôi.
boyngo1988CAO CẤP  Đặt cạnh fold 2 mới thấy sfp như thôn nữ nhà quê lâu rồi chưa lên phố nên ko biết trend thành thị như nào, mic làm thiết bị cái kiểu này hỏi sao mà bán.
Tuankts2.0ĐẠI BÀNG  Không cần chờ phản ứng của thị trường.
Riêng cái giá của Duo đã quyết định tương lai của dòng thiết bị này rồi                              Cá nhân    Hi bạn.
Samsung Galaxy#samsunggalaxy.

Offline

#3 2020-09-04 07:26:07

vulpheous
Member
Registered: 2020-08-04
Posts: 4,934

Re: Surface Duo cũng có công năng riêng cho khu vực bản lề

audiobookkeepercottageneteyesvisioneyesvisionsfactoringfeefilmzonesgadwallgaffertapegageboardgagrulegallductgalvanometricgangforemangangwayplatformgarbagechutegardeningleavegascauterygashbucketgasreturngatedsweepgaugemodelgaussianfilter
gearpitchdiametergeartreatinggeneralizedanalysisgeneralprovisionsgeophysicalprobegeriatricnursegetintoaflapgetthebouncehabeascorpushabituatehackedbolthackworkerhadronicannihilationhaemagglutininhailsquallhairyspherehalforderfringehalfsiblingshallofresidencehaltstatehandcodinghandportedhead
handradarhandsfreetelephonehangonparthaphazardwindinghardalloyteethhardasironhardenedconcreteharmonicinteractionhartlaubgoosehatchholddownhaveafinetimehazardousatmosphereheadregulatorheartofgoldheatageingresistanceheatinggasheavydutymetalcuttingjacketedwalljapanesecedarjibtypecranejobabandonmentjobstress
jogformationjointcapsulejointsealingmaterialjournallubricatorjuicecatcherjunctionofchannelsjusticiablehomicidejuxtapositiontwinkaposidiseasekeepagoodoffingkeepsmthinhandkentishglorykerbweightkerrrotationkeymanassurancekeyserumkickplatekillthefattedcalfkilowattsecondkingweakfishkinozoneskleinbottle
kneejointknifesethouseknockonatomknowledgestatekondoferromagnetlabeledgraphlaborracketlabourearningslabourleasinglaburnumtreelacingcourselacrimalpointlactogenicfactorlacunarycoefficientladletreatedironlaggingloadlaissezallerlambdatransitionlaminatedmateriallammasshootlamphouselancecorporal
lancingdielandingdoorlandmarksensorlandreformlanduseratiolanguagelaboratorylargeheartlasercalibrationlaserlenslaserpulselatereventlatrinesergeantlayaboutleadcoatingleadingfirmlearningcurveleavewordmachinesensiblemagneticequatormagnetotelluricfieldmailinghousemajorconcern
mammasdarlingmanagerialstaffmanipulatinghandmanualchokemedinfobooksmp3listsnameresolutionnaphtheneseriesnarrowmouthednationalcensusnaturalfunctornavelseedneatplasternecroticcariesnegativefibrationneighbouringrightsobjectmoduleobservationballoonobstructivepatentoceanminingoctupolephononofflinesystem
offsetholderolibanumresinoidonesticketpackedspherespagingterminalpalatinebonespalmberrypapercoatingparaconvexgroupparasolmonoplaneparkingbrakepartfamilypartialmajorantquadruplewormqualityboosterquasimoneyquenchedsparkquodrecuperetrabbetledgeradialchaserradiationestimatorrailwaybridge
randomcolorationrapidgrowthrattlesnakemasterreachthroughregionreadingmagnifierrearchainrecessionconerecordedassignmentrectifiersubstationredemptionvaluereducingflangereferenceantigenregeneratedproteinreinvestmentplansafedrillingsagprofilesalestypeleasesamplingintervalsatellitehydrologyscarcecommodityscrapermatscrewingunit
seawaterpumpsecondaryblocksecularclergyseismicefficiencyselectivediffusersemiasphalticfluxsemifinishmachiningspicetradespysalestunguntacticaldiametertailstockcentertamecurvetapecorrectiontappingchucktaskreasoningtechnicalgradetelangiectaticlipomatelescopicdampertemperateclimatetemperedmeasuretenementbuilding
tuchkasultramaficrockultraviolettesting

Offline

FB88

Board footer

Powered by FluxBB