Diễn đàn game đá bóng

Diễn đàn game đá bóng.

You are not logged in.

#1 2020-08-03 03:46:21

mealybrzhgsp
Member
Registered: 2020-08-02
Posts: 3,069

OEM VN nhập hàng Intel về toàn opt ngon

CPU (Bộ xử lý trung tâm)       TOP5 điểm đáng chú ý của CPU Intel Tiger Lake (Core thế hệ 11)   Bình luận: 121     Nhận thông báo                          Tất cả những thông tin quan trọng nhất về dòng CPU Intel Core thế hệ 11, tên mã Tiger Lake, cũng là dòng chip chủ lực của  trong năm nay và nửa đầu năm sau, sẽ được tổng hợp trong bài này.

Cuối cùng thì Intel cũng đã đi xuống tiến trình 10nm

Sau 5 năm dùng tiến trình 14nm để làm chip.

Cuối cùng Intel cũng đã dịch chuyển sang quy trình mới hơn

mạnh hơn là 10nm SuperFin.
Lưu ý rằng 10nm chỉ là tên gọi của dây chuyền sản xuất, nó không có ý nghĩa là kích thước của cái gì cả.
Ở các năm trước, Intel gặp khó khăn trong việc vận hành hiệu quả dây chuyền 10nm nên dây chuyền này chỉ được sản xuất cho một vài dòng chip nhất định.
Còn năm nay, 10nm sẽ áp dụng cho mọi dòng chip chủ lực của công ty.
Việc này giúp Intel bước 1 bước gần hơn đến việc thu nhỏ bóng bán dẫn như cách mà AMD đang làm (AMD đang dùng dây chuyền 7nm cho các chip Ryzen đời mới), tức là họ sẽ cạnh tranh tốt hơn về mặt hiệu năng cũng như về mặt marketing.
Về mặt CPU.

Intel hứa hẹn nó sẽ xử lý nhanh hơn 20% với các việc văn phòng

hiệu quả tiêu thụ điện tăng 20% so với thế hệ trước và có thể tăng thêm vài tiếng thời gian dùng pin khi làm những việc như xem video streaming từ Internet xuống laptop.
GPU Intel.

Bộ xử lý đồ họa tích hợp của Intel trong các chip  được gọi tên là Iris Xe Graphics

GPU này hứa hẹn sẽ mang tới khoảng +30fps so với GPU trong chip AMD Ryzen 4800U, hoặc +10fps so với NVIDIA MX350.
Tất nhiên đây chỉ là con số tối đa và không phải tựa game nào cũng đạt được mức đó, nhưng với một GPU tích hợp trong CPU thì vậy cũng là khá ổn.
Cơ bản thì bạn có thể kỳ vọng việc chơi game của mình sẽ chạm gần hơn tới con số 60fps khi chạy ở độ phân giải 1080p và CPU Intel Core i7.
Bộ xử lý đồ họa này còn được trang bị tính năng Intel DL Boost giúp tăng tốc xử lý các công việc liên quan đến AI và xử lý hình ảnh, ví dụ như đổ màu, upscaling hình ảnh… Trong bài đo của Intel thì nó giúp hoàn thành công việc trong chỉ 40 giây, trong khi chip của AMD cần tới 2 phút.
Còn nói về việc encode video (ví dụ khi bạn xuất phim) thì chip Intel nhanh hơn 100% so với AMD.

Tất nhiên đây chỉ mới là mấy cái mà Intel đo

thực tế như thế nào thì khi có máy Tinh tế sẽ đo cho anh em xem.
Chip Tiger Lake cũng có 2 phiên bản.
Một phiên bản tích hợp GPU Iris Xe, một cái dùng GPU UHD yếu hơn và giá rẻ hơn.
Phiên bản dùng UHD phù hợp với những người không cần làm việc về đồ họa.
Những dòng chip nào hỗ trợ Iris Xe sẽ có chữ G7 trong tên của mình, ví dụ Core i7-1185G7, Core i5-1130G7.
Có 9 con chip mới ra mắt trong dịp này.
Đợt ra mắt này có 9 con chip, bao gồm dòng U tiết kiệm điện (Intel giờ gọi là UP3) và dòng Y siêu tiết kiệm điện cho các máy rất mỏng nhẹ (Intel giờ gọi là UP4).
Mạnh nhất là con chip Core i7-1185G7 với xung cơ bản 3GHz, có thể boost 1 nhân lên 4,8GHz, hoặc chạy boost tất cả các nhân thì lên được tới 4,3GHz.
Chip này có 4 nhân CPU, 8 luồng, hỗ trợ đồ họa Iris Xe.
Tem dán Intel EVO.
Trước đây Intel có dự án mang tên Project Athena để làm ra laptop mỏng nhẹ mạnh với thời gian dùng pin thực tế tối thiểu 9 tiếng.

Ngày hôm nay dự án đó chính thức ra mắt với tên gọi Intel EVO

Nó sẽ là một tem chứng nhận được dán trên các laptop để bạn biết rằng chiếc laptop của mình hỗ trợ chip mới hiệu năng cao, thiết kế mỏng nhẹ, thời gian dùng pin dài ít nhất 9 tiếng (với option màn hình 1080p), tốc độ boot rất nhanh, thời gian wake từ sleep ít hơn 1 giây, và đương nhiên dùng SSD.
Nó cũng sẽ có Wi-Fi 6, Thunderbolt 4, công nghệ sạc nhanh (sạc 30 phút dùng được 4 tiếng).
Ở thời điểm hiện tại.

Các laptop có dán tem Intel EVO sẽ chạy chip Intel Core thế hệ thứ 11

tức dòng Tiger Lake này.
Có khoảng 20 dòng laptop đã được chứng nhận tương thích với EVO và sẽ ra mắt dần từ đây đến cuối năm.
Đang có hơn 150 máy sẵn sàng ra mắt dùng Tiger Lake.

Intel nói rằng các hãng đang chuẩn bị tung ra hàng loạt dòng laptop chạy chip Tiger Lake

từ Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer… và trong đó sẽ có nhiều mẫu máy flagship của các công ty chứ không chỉ là những máy giá rẻ, tầm trung.
Như vậy là cuối năm 10nm cũng đã xuất hiện trên các con máy cao cấp rồi, và mẫu số chung của chúng thường sẽ là mỏng nhẹ, thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và… giá cao  Tất nhiên các mẫu trung cấp cũng sẽ dần xuất hiện, đặc biệt vào khoảng cuối năm nay khi tới mùa mua sắm lễ hội.
Báo xấu   thh1239 , Diemalright , Dân Windows      cpuintel coresoctop5intel core thế hệ 11intel core thế hệ thứ 11       121 Bình luận         CAO CẤP  Vậy rốt cuộc là chip intel gen 11 này có đạt đúng tiến trình 10nm không.
Giờ mới 10nm thì sắp tới lại ++++ nữa mới tới 7nm.
open0     Xem thêm 3 trả lời cũ hơn.
TÍCH CỰC            nghaimin đã nói:       ↑           Gen 10 đã có ice lake dùng 10 nm rồi, gen 11 này là Tiger Lake dùng 10 nm+.
Thực ra gọi là 7 hay 10 nm nhưng kích thước bóng bán dẫn có phải là 7 hay 10 nm đâu       @nghaimin  Thế là thế nào nhỉ.
hungsisvnTÍCH CỰC            Bạn và 500 Anh Em đã nói:       ↑           Vậy rốt cuộc là chip intel gen 11 này có đạt đúng tiến trình 10nm không.
Giờ mới 10nm thì sắp tới lại ++++ nữa mới tới 7nm.
mình đang dùng thế hệ 3-4-5 đây giờ đã 11             chikavĐẠI BÀNG            asterix0108 đã nói:       ↑           Thế là thế nào nhỉ.
hiện tại 7 hay 10nm k còn ý nghĩa là kích thước nữa rồi, mang nặng ý nghĩa thế hệ hoặc marketing là chính thôi    lumisu , quynhmatroi , BenGlo           khoa-ckdĐẠI BÀNG            hungsisvn đã nói:       ↑           mình đang dùng thế hệ 3-4-5 đây giờ đã 11       @hungsisvn  Yên tâm là nó không khác nhiều đâu ạ.
Chỉ khác cái tên thôi ????                  VIP  Tên nghe rất oai: Cọp Lắc  ????????    open0        luyenbichtaTÍCH CỰC            caffeinezzZ đã nói:                  Tên nghe rất oai: Cọp Lắc  ????????         Nghe giống như chỗ được uống bia tiger xã láng             tyller endTÍCH CỰC            caffeinezzZ đã nói:                  Tên nghe rất oai: Cọp Lắc  ????????         cọp hồ , lắc cái quần ????            VIP            tyller end đã nói:       ↑           cọp hồ , lắc cái quần ????       @tyller end  Chỗ người ta cmt vui vẻ, ai không biết, quầnccccc.
Thienvuong192ĐẠI BÀNG            caffeinezzZ đã nói:                  Tên nghe rất oai: Cọp Lắc  ????????         In tèo Hồ Con Cọp smile)    , BenGlo                 NguyenTuanKiet.ntkTÍCH CỰC  Chuẩn bị lại một lô còm men dè bỉu intel này ????    batrung2906 , jonathonblaze , open0        open0CAO CẤP            NguyenTuanKiet.ntk đã nói:                  Chuẩn bị lại một lô còm men dè bỉu intel này ????         Intel gặp khó khăn thực sự đấy            TÍCH CỰC            NguyenTuanKiet.ntk đã nói:                  Chuẩn bị lại một lô còm men dè bỉu intel này ????         chả vậy.

Mấy con phân khúc thấp vẫn xài đồ họa Intel UHD cùi bắp

bao năm chẳng nâng cấp gì cả, keo nó vừa phải thôi chứ.
Laptop chính hãng ở VN tìm đc mấy con đuôi G7 ở phân khúc dưới 20tr.
TÍCH CỰC            NguyenTuanKiet.ntk đã nói:                  Chuẩn bị lại một lô còm men dè bỉu intel này ????         so sánh hàng của AMD và Intel, không có nhiều hàng AMD tại VN.
SO luôn với bên TQ nhé, AMD luôn trong tình trạng đắt hàng/hết hàng.

Bản Intel thường có giá đắt hơn 15% nhưng không mạnh bằng AMD

OEM VN nhập hàng Intel về toàn opt ngon, AMD về 1 là màn TN, 2 là bóp tản nhiệt, 3 là nâng giá.
hoanlkprTÍCH CỰC            gunnyonline đã nói:       ↑           so sánh hàng của AMD và Intel, không có nhiều hàng AMD tại VN.
SO luôn với bên TQ nhé, AMD luôn trong tình trạng đắt hàng/hết hàng.
Bản Intel thường có giá đắt hơn 15% nhưng không mạnh bằng AMD.
OEM VN nhập hàng Intel về toàn opt ngon, AMD về 1 là màn TN, 2 là bóp tản nhiệt, 3 là nâng giá.
@gunnyonline  mạnh hay k tùy việc bạn ơi.game thì có thể ăn chứ làm hình làm phim vẫn trung thành intel vì nó vẫn nhanh hơn, mà chơi intel thì làm quả card nvidia chơi game cũng mạnh chán.
Thằng intel có cái quick sync giúp  chip không phải  phải chạy fullload khiến các ứng dụng khác bị trễ theo như AMD , xài intel chã bao giờ thấy load 100% như AMD mặc dù ít luồng ít nhân hơn                  ĐẠI BÀNG  Mới mua con i7 10th, đau       Xem thêm 5 trả lời cũ hơn.
VIP            aws đã nói:                  Mới mua con i7 10th, đau         Chạy đua với công nghệ thì đau thận lắm bạn, hợp nhu cầu là được rồi ????    Phoenix Flame           khoa-ckdĐẠI BÀNG            aws đã nói:                  Mới mua con i7 10th, đau         Bác không nên buồn nha tại thế hệ 8-11 chỉ đổi tên thôi chứ ruột có khác gì đâu, riêng em cọp lắc này có vẻ khác cái igpu nhưng khác đến đâu thì phải đợi thực tế xem như nào.
Nha.tranthanhĐẠI BÀNG            tyller end đã nói:       ↑           con gen 8 h xài còn chưa hết       @tyller end  vẫn con 7200U smile)             Nhan Luong 52Trứng            aws đã nói:                  Mới mua con i7 10th, đau         I5 10th, thôi 10 điểm cho đẹp                   nghaiminTÍCH CỰC  Nếu vậy là ngon rồi.
Nếu thực sự 10 nm của intel mang lại hiệu năng và tiêu thụ điện tương tự 7 nm của TSMC thì quả thật intel là bậc thầy của sản xuất và thiết kế chip    odysseyntn     Xem thêm 13 trả lời cũ hơn.
VIP            Emilano đã nói:       ↑           tôi chẳng hiểu anh lảm nhảm cái gì nữa, lý thuyết của thằng intel hay tsmc hay samsung đúng như anh nói, đấy là mật độ tối đa, và hình chưa con chip nào đạt đc mật độ trên lý thuyết thì phải.
Hiện tại thằng intel đang ngu thật, đang bị đè há mồm ra đấy còn gì nữa.
anh chỉ nói riêng đến mật độ thì rõ ràng là anh cũng ko có bằng chứng gì chứng tỏ là chip intel có mật độ thấp, tất nhiên nó phụ thuộc cả die size nữa , mà theo trang techpowerup thì mấy con ryzen tổng số bán dẫn cũng ko cao như bên wiki.
Theo tôi hiểu thì thằng intel nó vẫn nhận là tiến trình 10nm của nó là 100T, nhưng nó ko show số bóng bán dẫn, còn anh thì khăng khăng là intel chém gió, sao anh ko mail thằng cho nó xem nó trả lời như nào.
tôi thì tôi chỉ thấy anh thread nào cũng vào chửi intel chém gió, trong khi thực tế là anh cũng chỉ suy luận chứ cũng chẳng có bằng chứng là thằng intel nó chém gió, cũng có thể anh suy luận đúng, nhưng như anh nói đấy, cần dẫn chứng thì anh cũng chưa đủ.
@Emilano  thím mới là dài dòng làm nhảm đó thím.giờ cứ dẫn chứng 1 con cpu nào của itel 10nm đạt 100tr bóng bán dẫn trên mm vuôg xem.
cứ lòng vòng nói lý thuyết chém gió của intel chi vậy.
hay ko có dẫn chứng thì lý sự cùn.
ryzen tùy con thui thím, mấy con ripper rất cao đó và tsmc hay ryzen cũng ko chém gió mật độ bóng bán dẫn cao, còn intel chém gió 100tr mà không thấy dẫn chứng 1 con cpu nào đạt 60tr nữa huống chi 100tr.
kêu đưa bằng chứng intel nói thì ko đưa ra được ko phải chém gió là gì.
mà suy luận gì đây.
ủa ai biểu khoe cho đã rồi kêu dẫn chứng thì nói chưa đủ.
thế nào mới đủ hả thím.
toàn xạo ke, làm ít mà xích cho nhiều.
chốt lại khi nào ko chưng ra được cpu nào đạt 80tr hay 100tr của intel thì đừng có nổ mật độ bóng bán dẫn cao.
tôi ko care tsmc nói mà chỉ care nó đạt 83tr thôi.
làm ko được đừng nổ cho cố để lừa gà.
VIP            T2000DPS150 đã nói:       ↑           Bố không rảnh để mà dạy m đâu.
Đừng có Tổ lái bố m vô cái bãi Shit mà m đang chơi ????       @T2000DPS150  cứ dẫn chứng đừng nói suông miệng doi thím.
xàm lắm thím.
VIP            ongchuotnhat đã nói:       ↑           tôi biết bạn ghét intel, ở mọi nơi tôi thấy b đều đòi dẫn chứng,  nhưng ngta đâu phải trẻ con để đi lừa đảo mấy cái thông số này,  tin tôi đi khi vẽ dựa vào ckt người ta có thể tính được ra trong con đó có bao nhiêu transistor chứ không phải ngồi đếm đâu       @ongchuotnhat  tôi ghét xạo và nổ.
chứ intel nói mật độ 100tr mà ko thấy dẫn chứng cpu nào đạt 60tr chứ nói 100tr cho lố.
lừa gà ah.
nói phải có dẫn chứng chứ nói suông miệng thì con nít 1 tuổi nói cũng được.
ah ý thím nói intel là bánh vẽ ah.
vẽ ai vẽ mà ko được hả thím.
làm được hay ko là chuyện khác đó thím.
tui ko cần biềt bánh vẽ ra sao.
tôi chỉ cần dẫn chứng cpu 10nm nào của intel đạ 100tr, bộ khó lắm sao mà câu giờ hoài vậy.
như tui đâu có tin bánh vẽ của tsmc, tui chỉ thấy a12x đạt 83tr/mm2.
tôi chỉ cần cái nó làm được, chứ tui ko care bánh vẽ.
hiểu vấn đề chứ.
hay vẽ cho cố làm ko được thì ko dám đưa sản phẩm thực tế.
vẽ cho cố nội dây chuyền euv người ta xài ầm ầm, intel còn ko có mà chém gió kinh.
GoldChickĐẠI BÀNG  hóng cpu desktop coi có đọ dc vs ryzen4 k               TÍCH CỰC  Các bác cho e hỏi, ráp PC tầm 10tr-15tr làm Photoshop Lightroom và edit video nhẹ nhàng thì nên chơi Intel + Nvdia hay full AMD hợp lý các bác.
HayojaĐẠI BÀNG            nh0ktam01 đã nói:                  Các bác cho e hỏi, ráp PC tầm 10tr-15tr làm Photoshop Lightroom và edit video nhẹ nhàng thì nên chơi Intel + Nvdia hay full AMD hợp lý các bác.
Intel + Nvdia đi bác smile             VIP            nh0ktam01 đã nói:                  Các bác cho e hỏi, ráp PC tầm 10tr-15tr làm Photoshop Lightroom và edit video nhẹ nhàng thì nên chơi Intel + Nvdia hay full AMD hợp lý các bác.

Intel Quick Sync render nhanh hơn bạn

full AMD thì nên hackintosh để dùng Final Cut Pro X hoặc LumaFusion ????             ĐẠI BÀNG            nh0ktam01 đã nói:                  Các bác cho e hỏi, ráp PC tầm 10tr-15tr làm Photoshop Lightroom và edit video nhẹ nhàng thì nên chơi Intel + Nvdia hay full AMD hợp lý các bác.
Em vote cho AMD + Nvdia nhé.
Nhựt LưuĐẠI BÀNG  giờ vẫn còn dùng core I7 thế hệ 4.
huhu       Xem thêm 2 trả lời cũ hơn.
Nhựt LưuĐẠI BÀNG            hungsisvn đã nói:       ↑           lap 1 con thế hệ 3 1 thế hệ 5 cây thì thế hệ 4 đây       @hungsisvn  3 + 5 + 4 = 12.
bác dùng Gen 12 rồi còn gì.
Nhựt LưuĐẠI BÀNG            Phạm Tài gtvt đã nói:       ↑           mình còn dùng Petium G2030 đây này       @Phạm Tài gtvt  cảm giác ấy như thế nào.
haha             Phạm Tài gtvtTÍCH CỰC            Nhựt Lưu đã nói:       ↑           cảm giác ấy như thế nào.
haha       @Nhựt Lưu  bình thường bác ơi hợp nhu cầu là được thôi chứ đua sao được             canon30TÍCH CỰC            Nhựt Lưu đã nói:       ↑           giờ vẫn còn dùng core I7 thế hệ 4.
huhu       @Nhựt Lưu  2600k đây.
Khóc cái gi ????????                   tiny1990TÍCH CỰC  AMD cho lành.

ĐẠI BÀNG            tiny1990 đã nói:       ↑           AMD cho lành

@tiny1990  Chuẩn luôn bác ơi ????                   flower_cutterCAO CẤP  Thế hệ mới này khủng thật đấy, để trả miếng cho đội bên kia đây.
Người dùng được hưởng lợi nhiều (trừ mấy bác mới mua thế hệ 10)          Minh TNKTÍCH CỰC            flower_cutter đã nói:       ↑           Thế hệ mới này khủng thật đấy, để trả miếng cho đội bên kia đây.
Người dùng được hưởng lợi nhiều (trừ mấy bác mới mua thế hệ 10)         Iris xe mới có igpu khá khẩm tí, còn loại thường vẫn phế thế thôi.
Chuyển sang 4600u is da bét            CAO CẤP            Minh TNK đã nói:       ↑           Iris xe mới có igpu khá khẩm tí, còn loại thường vẫn phế thế thôi.
Chuyển sang 4600u is da bét       @Minh TNK  AMD có mấy dòng R3,5,7 mà đầu 4600U này thuộc loại nào vậy.
AMD nó tính đời, cao cấp số thế nào ấy nhỉ.
gnuhuuhCAO CẤP  hóng xem mấy anh kia test                taudaymaCAO CẤP  trước 1 năm ra 1 lần giờ mới mấy tháng đã từ 10 lên 11 rồi, may có amd tung hoành intel mới vục mặt ra mà nâng cấp ????                TÍCH CỰC  Intel chậm chân quá                oo0ooabcoo0ooTÍCH CỰC  Vừa mua Ice Lake xong ra Tiger Lake, đen :V                Leminh TrungĐẠI BÀNG  Ơn giời, 10nm cậu đây rồi               VIP  10nm là điểm nhấn trong năm nay ????                Puppy PotterTÍCH CỰC  Nghĩ mà nó chán.
Marketing lên đến tận mây.
Kết quả thì.
smile)            Puppy PotterTÍCH CỰC            Puppy Potter đã nói:       ↑           Nghĩ mà nó chán.
Marketing lên đến tận mây.
Kết quả thì.
smile)         4c/8t.
Peak lên 50W??.
Thôi xin đấy ông Intel ạ.
Minh TNKTÍCH CỰC            Puppy Potter đã nói:       ↑           4c/8t.
Peak lên 50W??.
Thôi xin đấy ông Intel ạ.
4800u mấy nhân mấy luồng nhỉ smile))              phuocsc715ĐẠI BÀNG            Minh TNK đã nói:       ↑           4800u mấy nhân mấy luồng nhỉ smile))       @Minh TNK  8/16 bạn.
VIP            Puppy Potter đã nói:       ↑           4c/8t.
Peak lên 50W??.
Thôi xin đấy ông Intel ạ.
thì hiệu năng kém, oc cao để bechmark nên ngốn điện thui.
tyhnTÍCH CỰC  Mình vẫn đang còn dùng con CPU core i3 7100 chạy vẫn còn ngon lành và ko có ý định nâng cấp                zxcvbn78zĐẠI BÀNG  chip i5 10400 mình vẫn chưa thấy bán phổ biến trên desktop, giờ 9400 vẫn là chủ yếu         TÍCH CỰC            zxcvbn78z đã nói:       ↑           chip i5 10400 mình vẫn chưa thấy bán phổ biến trên desktop, giờ 9400 vẫn là chủ yếu         Vì nó yếu, đắt đó bác.
TogariĐẠI BÀNG            zxcvbn78z đã nói:       ↑           chip i5 10400 mình vẫn chưa thấy bán phổ biến trên desktop, giờ 9400 vẫn là chủ yếu         bán đầy rồi mà smile) cơ bản là con 9400 giá hợp lý, và 1 phần nữa là 10400 là cuối vòng đời 14nm rồi, ai muốn nâng cấp thì sẽ chờ, còn ai ko chờ đc build ryzen cmnr            ĐẠI BÀNG            Togari đã nói:       ↑           bán đầy rồi mà smile) cơ bản là con 9400 giá hợp lý, và 1 phần nữa là 10400 là cuối vòng đời 14nm rồi, ai muốn nâng cấp thì sẽ chờ, còn ai ko chờ đc build ryzen cmnr       @Togari  vậy à, mình xem thông số thấy i5 10400 6 nhân 12 luồng, cache nhiều hơn, xung khi boost cũng cao hơn                                   Cá nhân    Hi bạn.

Offline

#3 2020-09-05 05:26:26

vulpheous
Member
Registered: 2020-08-04
Posts: 4,934

Re: OEM VN nhập hàng Intel về toàn opt ngon

audiobookkeeper.rucottagenet.rueyesvision.rueyesvisions.comfactoringfee.rufilmzones.rugadwall.rugaffertape.rugageboard.rugagrule.rugallduct.rugalvanometric.rugangforeman.rugangwayplatform.rugarbagechute.rugardeningleave.rugascautery.rugashbucket.rugasreturn.rugatedsweep.rugaugemodel.rugaussianfilter.ru
gearpitchdiameter.rugeartreating.rugeneralizedanalysis.rugeneralprovisions.rugeophysicalprobe.rugeriatricnurse.rugetintoaflap.rugetthebounce.ruhabeascorpus.ruhabituate.ruhackedbolt.ruhackworker.ruhadronicannihilation.ruhaemagglutinin.ruhailsquall.ruhairysphere.ruhalforderfringe.ruhalfsiblings.ruhallofresidence.ruhaltstate.ruhandcoding.ruhandportedhead.ru
handradar.ruhandsfreetelephone.ruhangonpart.ruhaphazardwinding.ruhardalloyteeth.ruhardasiron.ruhardenedconcrete.ruharmonicinteraction.ruhartlaubgoose.ruhatchholddown.ruhaveafinetime.ruhazardousatmosphere.ruheadregulator.ruheartofgold.ruheatageingresistance.ruheatinggas.ruheavydutymetalcutting.rujacketedwall.rujapanesecedar.rujibtypecrane.rujobabandonment.rujobstress.ru
jogformation.rujointcapsule.rujointsealingmaterial.rujournallubricator.rujuicecatcher.rujunctionofchannels.rujusticiablehomicide.rujuxtapositiontwin.rukaposidisease.rukeepagoodoffing.rukeepsmthinhand.rukentishglory.rukerbweight.rukerrrotation.rukeymanassurance.rukeyserum.rukickplate.rukillthefattedcalf.rukilowattsecond.rukingweakfish.rukinozones.rukleinbottle.ru
kneejoint.ruknifesethouse.ruknockonatom.ruknowledgestate.rukondoferromagnet.rulabeledgraph.rulaborracket.rulabourearnings.rulabourleasing.rulaburnumtree.rulacingcourse.rulacrimalpoint.rulactogenicfactor.rulacunarycoefficient.ruladletreatediron.rulaggingload.rulaissezaller.rulambdatransition.rulaminatedmaterial.rulammasshoot.rulamphouse.rulancecorporal.ru
lancingdie.rulandingdoor.rulandmarksensor.rulandreform.rulanduseratio.rulanguagelaboratory.rulargeheart.rulasercalibration.rulaserlens.rulaserpulse.rulaterevent.rulatrinesergeant.rulayabout.ruleadcoating.ruleadingfirm.rulearningcurve.ruleaveword.rumachinesensible.rumagneticequator.rumagnetotelluricfield.rumailinghouse.rumajorconcern.ru
mammasdarling.rumanagerialstaff.rumanipulatinghand.rumanualchoke.rumedinfobooks.rump3lists.runameresolution.runaphtheneseries.runarrowmouthed.runationalcensus.runaturalfunctor.runavelseed.runeatplaster.runecroticcaries.runegativefibration.runeighbouringrights.ruobjectmodule.ruobservationballoon.ruobstructivepatent.ruoceanmining.ruoctupolephonon.ruofflinesystem.ru
offsetholder.ruolibanumresinoid.ruonesticket.rupackedspheres.rupagingterminal.rupalatinebones.rupalmberry.rupapercoating.ruparaconvexgroup.ruparasolmonoplane.ruparkingbrake.rupartfamily.rupartialmajorant.ruquadrupleworm.ruqualitybooster.ruquasimoney.ruquenchedspark.ruquodrecuperet.rurabbetledge.ruradialchaser.ruradiationestimator.rurailwaybridge.ru
randomcoloration.rurapidgrowth.rurattlesnakemaster.rureachthroughregion.rureadingmagnifier.rurearchain.rurecessioncone.rurecordedassignment.rurectifiersubstation.ruredemptionvalue.rureducingflange.rureferenceantigen.ruregeneratedprotein.rureinvestmentplan.rusafedrilling.rusagprofile.rusalestypelease.rusamplinginterval.rusatellitehydrology.ruscarcecommodity.ruscrapermat.ruscrewingunit.ru
seawaterpump.rusecondaryblock.rusecularclergy.ruseismicefficiency.ruselectivediffuser.rusemiasphalticflux.rusemifinishmachining.ruspicetrade.ruspysale.rustungun.rutacticaldiameter.rutailstockcenter.rutamecurve.rutapecorrection.rutappingchuck.rutaskreasoning.rutechnicalgrade.rutelangiectaticlipoma.rutelescopicdamper.rutemperateclimate.rutemperedmeasure.rutenementbuilding.ru
tuchkasultramaficrock.ruultraviolettesting.ru

Offline

FB88

Board footer

Powered by FluxBB